Trong khi ứng dụng thực tế ảo VR/AR hầu như được liên kết với trò chơi và thông tin giải trí, nhưng ngày nay nó đang dần được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Cụ thể, trong sản xuất, Công nghệ VR360 và công nghệ thực tế tăng cường AR hiện đang tạo ra sự tích cực cho một số lượng lớn các quy trình hoạt động: từ thiết kế và tạo mẫu cho đến sản xuất và lắp ráp cuối cùng trong ngành sản xuất. Ứng dụng  VR360 trong sản xuất đang ngày càng cho thấy chỗ đứng của nó trong lĩnh vực này. Với khả năng mô phỏng vị trí sản nhà, cho đến sản phẩm cuối cùng, có thể thấy, hiệu quả của ứng dụng thực tế ảo VR trong sản xuất đem lại những giá trị vô cùng lớn.Với tiềm năng AR và công nghệ VR để tạo ra một mô phỏng ảo về mọi khía cạnh của quá trình sản xuất, hiệu quả của việc sử dụng nó có thể thực sự mang tính cách mạng.
Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy xem xét một số trường hợp sử dụng nổi bật nhất đối với thực tế ảo công nghệ VR  và tăng cường AR trong sản xuất và khám phá cách nó có thể tăng giá trị cho doanh nghiệp.

8 lý do các doanh nghiệp cần một chuyến tham quan ảo VR Tour 360.

Một số ứng dụng công nghệ VR/AR thực tế ảo trong Sản Xuất hiện nay.

Công nghệ VR/AR THIẾT KẾ VÀ TẠO MẪU.

Ở giai đoạn ban đầu này, công nghệ VR thực sự có thể chứng minh sản phẩm trông như thế nào mà không cần tạo nguyên mẫu vật lý. Các thiết kế được truyền vào môi trường ô tô ảo, cho phép các kỹ sư nhìn thấy bên trong chiếc ô tô tương lai sẽ như thế nào.
Không cần phải nói, công nghệ VR cũng đã cho phép Ford Motors thúc đẩy các đội thiết kế từ xa và thu hút nhân tài toàn cầu tốt nhất: khi bạn làm việc trong môi trường ảo, vị trí thực của bạn không còn là vấn đề nữa.

8 lý do các doanh nghiệp cần một chuyến tham quan ảo VR Tour 360.

Ứng dụng VR360 QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO.

Trong khi các thuật toán AI có thể hợp lý hóa quy trình quản lý cơ sở dữ liệu hàng tồn kho phức tạp, nhiệm vụ chọn sản phẩm từ kệ kho vẫn liên quan đến lao động thủ công. Công nghệ AR giúp loại bỏ sự nhầm lẫn và thực hiện quá trình này nhanh chóng và chính xác. Một nhân viên kho đang cầm iPad hoặc đeo Microsoft HoloLens (hoặc bất kỳ tai nghe nào khác, cho vấn đề đó) nhận được hướng dẫn về vị trí chính xác của một mặt hàng cụ thể và được hướng dẫn đến chính lối đi và kệ nơi nó được cất giữ. Không còn phải phỏng đoán và bị lạc giữa những chiếc kệ trông giống nhau – bất kỳ ai đã từng ở trong nhà kho công nghiệp đều có thể hiểu giá trị của giải pháp này. Kể từ khi dự án thành công, giải pháp về khả năng tồn tại của một kho thực tế gia tăng đã được đưa ra thị trường. Trong tương lai gần, ứng dụng công nghệ VR trong quản lý kho có khả năng trở thành tiêu chuẩn và nhân rộng sang nhiều quốc gia khác nhau.

8 lý do các doanh nghiệp cần một chuyến tham quan ảo VR Tour 360.

Công nghệ VR và AR giúp sản xuất an toàn.

VR đang giúp dự đoán và do đó có khả năng tránh được các nguy cơ và rủi ro gián đoạn liên quan đến việc sử dụng dây chuyền lắp ráp. Bằng cách mô phỏng môi trường sản xuất, các công ty sản xuất có thể chỉ ra các mối đe dọa tiềm ẩn và loại bỏ chúng rất lâu trước khi chúng phát sinh. Khó có thể bỏ qua giá trị của giải pháp này, vì nó giúp giảm thời gian ngừng hoạt động cũng như chi phí sửa chữa và bảo trì, đồng thời tăng cường an ninh cho nhân viên.
Ví dụ, nhà sản xuất thiết bị công nghiệp Gabler đã tích hợp VR vào các quy trình sản xuất của mình. Được hỗ trợ bởi công nghệ VR, công ty kiểm tra các dây chuyền sản xuất để tìm các mối nguy tiềm ẩn và do đó giúp đảm bảo an toàn và chất lượng. Bằng cách kết hợp ứng dụng VR vào quy trình sản xuất, Gabler có thể xác định được các mối nguy hiểm, độ an toàn của sản phẩm trước khi tới tay khách hàng hay thậm chí là trước khi sản phẩm được thực hiện. Bằng cách sử dụng màn hình gắn trên đầu, Gabler tạo ra một hình nộm ảo nhằm tái tạo lại dây chuyền sản xuất trong môi trường ảo, từ đó, Gabler có thể phát hiện ra những sai lầm, nguy hiểm, thiệt hại mà thiết kế dây chuyền sản xuất có thể xảy ra. Với việc ứng dụng thực tế ảo VR vào sản xuất, các nhà sản xuất có thể tạo mức lợi nhuận rất lớn, đồng thời giảm 15% thời gian phát, gia tăng tính an toàn và chất lượng sản phẩm trong sản xuất.

8 lý do các doanh nghiệp cần một chuyến tham quan ảo VR Tour 360.

Hướng dẫn nhân viên gia tăng khả năng.

Công nghệ AR và VR được sử dụng rộng rãi để hướng dẫn và giáo dục nhân viên vì nó có thể mô phỏng mọi quy trình và môi trường có thể. Một công nhân nhận được các hướng dẫn ảo được chiếu vào iPad hoặc kính AR của anh ấy khi anh ấy tiếp tục công việc của mình. Điều này giúp tổ chức tiết kiệm hàng tuần thậm chí hàng tháng đào tạo kéo dài và giải quyết được việc loại bỏ nhân tố khét tiếng về con người và tránh được những sai lầm.

Lợi ích của công nghệ VR thực tế ảo và AR thực tế tăng cường trong sản xuất.

  • Tăng cường an ninh.
Không cần phải nói, khả năng dự đoán của các quy trình sản xuất tăng lên cũng đồng nghĩa với việc tăng cường bảo mật. Công nghệ VR và AR giúp phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa, hướng dẫn nhân viên và do đó giảm số vụ tai nạn tại chỗ.
  • Chất lượng tốt hơn.
Ứng dụng VR và thực tế tăng cường AR mang lại độ chính xác cao hơn cho mọi khía cạnh của quy trình sản xuất công nghiệp, không chỉ đảm bảo thời gian đưa ra thị trường nhanh chóng mà còn đảm bảo chất lượng hàng hóa được sản xuất tốt hơn.
  • Giảm chi phí.
Từ góc độ kinh doanh, việc triển khai AR / VR cuối cùng sẽ giúp giảm chi phí: bằng cách loại bỏ giai đoạn thử và sai tốn kém, chúng giúp các tổ chức đảm bảo lợi nhuận tăng trưởng. Bằng cách cung cấp hướng dẫn và hướng dẫn trong thời gian thực, các giải pháp VR giúp giảm chi phí đào tạo và huấn luyện; họ cũng giúp các tổ chức phân bổ lại các nguồn lực bằng cách để những người lao động có kinh nghiệm nhất của họ tập trung vào các lĩnh vực cần chuyên môn và sự chú ý.

8 lý do các doanh nghiệp cần một chuyến tham quan ảo VR Tour 360.

Ứng dụng VR360 thực tế ảo trong sản xuất sẽ tạo ra những thay đổi, cải tiến đột phá cho nhà sản xuất. Hàng năm, nhiều ứng dụng VR đã không ngừng được công bố và ứng dụng để tạo ra những bước phát triển mới không chỉ trong sản xuất mà ở bất cứ đâu trên thế giới. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng thực tế ảo và thực tế tăng cường vào lĩnh vực sản xuất. Hãy liên hệ với Meta365 nếu bạn muốn chuyển đổi số bằng công nghệ VR360 cho doanh nghiệp của bạn hay làm những chuyến tham quan ảo VR Tour chuyên nghiệp tại đơn vị chúng tôi hãy liên hệ ngay.