Chăm sóc sức khỏe đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt đến từng bệnh nhân. Nó được thể hiện qua các yêu cầu cao về trình độ của nhân viên y tế cũng như việc an ủi bệnh nhân. Công nghệ VR360 thực tế ảo và thực tế tăng cường AR là những công nghệ tuyệt vời giúp đáp ứng cả nhu cầu về cả trình độ và an ủi xoa dịu cơn đau. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lợi ích và những trường hợp sử dụng công nghệ AR và công nghệ VR có thể giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực nha khoa.

Ứng dụng VR360 & AR  trong lĩnh vực Nha Khoa: Lợi ích & trường hợp sử dụng.

Mỗi người đều đã ít nhất một lần đến gặp nha sĩ vì hỗ trợ y tế là một phần không thể tách rời trong cuộc sống của chúng ta. Trải nghiệm này thường liên quan đến cảm giác đau đớn và khó chịu. May mắn thay, các công nghệ hiện đại có thể thay đổi định kiến ​​lỗi thời này cùng với việc cải thiện kỹ năng của nhân viên y tế để cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ thoải mái và chất lượng. Bạn có muốn biết làm thế nào không? Đọc tiếp để khám phá cách thực tế ảo và thực tế tăng cường (VR / AR) giúp ích cho cả các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân của họ trong lĩnh vực nha khoa.

Ứng dụng VR360 & AR trong lĩnh vực Nha Khoa hiện nay.

Công nghệ VR/AR giúp mô phỏng Đào Tạo nha khoa

Nhờ công nghệ VR360 và AR, bạn có thể tạo lại mọi tình huống trong môi trường ảo. Đổi lại, nó cho phép bạn tương tác với thiết bị và bệnh nhân, học hỏi và rèn giũa các phương pháp và kỹ năng làm việc của bạn. Và bạn chỉ cần một tai nghe VR và một phần mềm, bạn đã có thể học hỏi bất kỳ kinh nghiệm nào, làm việc với bất kỳ thiết bị nào và làm việc đó mà không bị ràng buộc ở bất kỳ nơi nào.
Hơn nữa, theo các nghiên cứu gần đây, sinh viên y khoa được đào tạo từ công nghệ VR đã hoàn thành nó nhanh hơn 20% và hoàn thành các bước chính xác hơn 38% so với những sinh viên trong nhóm được đào tạo truyền thống . Ưu điểm chính của nó là khả năng hòa mình vào các tình huống học tập mà không có bất kỳ chủ đề nào cho người học.

Ứng dụng VR360 & AR  trong lĩnh vực Nha Khoa: Lợi ích & trường hợp sử dụng.

VR / AR làm nền tảng cho học tập và tương tác trong nha khoa.

Gần như mọi tình huống có thể xảy ra trong thực hành y tế thực, bao gồm cả trường hợp khẩn cấp, đều có thể được tái tạo trong môi trường ảo. Trong khi trải nghiệm thực tế không cho phép mắc sai lầm, các ứng dụng VR / AR an toàn và tương tác cho phép nha sĩ tương tác với thiết bị và bệnh nhân, học hỏi và mài giũa các phương pháp và kỹ năng làm việc của họ. Đồng thời, những thực hành tương tác này không yêu cầu bất kỳ nguồn lực bổ sung nào vì nhân viên y tế chỉ cần một tai nghe VR và phần mềm. Với thiết bị rẻ tiền hợp lý này, họ có thể trải qua bất kỳ kinh nghiệm nào, làm việc với bất kỳ thiết bị nào và làm việc đó mà không bị ràng buộc ở bất kỳ nơi nào. Ngày nay, công nghệ thực tế ảo không thể tránh khỏi việc thay thế các phòng thí nghiệm mô phỏng tiêu chuẩn.

Ứng dụng VR360 & AR  trong lĩnh vực Nha Khoa: Lợi ích & trường hợp sử dụng.

Cách công nghệ VR/AR có thể cách mạng hóa phẫu thuật nha khoa.

Phẫu thuật được coi là một trong những thủ tục điều trị quan trọng nhất, nhưng đồng thời nó cũng là một thực hành y tế phức tạp nhất. Không cần phải nói, phẫu thuật cũng đòi hỏi sự thành thạo và các kỹ năng cụ thể mà chỉ có thể đạt được khi được đào tạo thực sự. Tuy nhiên, công nghệ VR / AR làm cho nó dễ tiếp cận hơn. Công nghệ VR360 cho phép sinh viên và các bác sĩ chăm sóc sức khỏe xem các bài học phẫu thuật nha khoa với tư cách là những người tham gia trực tiếp vào quy trình. Hơn nữa, họ không chỉ có thể làm theo kịch bản đã chuẩn bị của hoạt động mà còn cố gắng tái tạo nó theo từng cá nhân, theo cặp hoặc dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia. Thực tế ảo cho phép bạn kết nối đào tạo với số lượng học viên không giới hạn. Hơn nữa, VR là một giải pháp hoàn hảo để chuẩn bị cho phẫu thuật phức tạp có thể được thực hiện trước trong một môi trường ảo an toàn. Phương pháp này giúp giảm thiểu mọi rủi ro trong quá trình hoạt động thực tế trong tương lai. Cuối cùng, AR cũng đóng một vai trò thiết yếu trong cuộc cách mạng hóa phẫu thuật nha khoa. Đó là bởi vì các ứng dụng AR hiện đại có thể được sử dụng cho cả quá trình học tập và điều trị thực tế như một hướng dẫn đại diện và đáng tin cậy.

Ứng dụng VR360 & AR  trong lĩnh vực Nha Khoa: Lợi ích & trường hợp sử dụng.

VR360 khả năng định hình kết quả trong phẫu thuật nha khoa.

Trong thế giới thế kỷ 21, ngoại hình là một chỉ số thiết yếu về tính cách của chúng ta. Đó là lý do tại sao nhiều người tìm kiếm các cách khác nhau để cải thiện hình thể của mình, và nụ cười hoàn hảo là một trong những cách hiệu quả nhất để làm cho vẻ ngoài của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, đôi khi bệnh nhân lo sợ về kết quả sau này của các thủ thuật nha khoa. Trong nha khoa, cụ thể là trong phục hình, độ chính xác của kết quả cuối cùng đóng một vai trò cấp thiết nhưng việc phát triển một mô hình nụ cười tương lai của bệnh nhân đòi hỏi kỹ năng và thiết bị đặc biệt. Nói chung, cần khoảng 3 – 4 tháng sau khi phục hình răng cho đến khi vết thương lành để lắp răng giả. Tuy nhiên, nếu không mô hình hóa kết quả tương lai ở giai đoạn đầu, thì khả năng cao là sai sót của nha sĩ, dẫn đến rối loạn chức năng khớp cắn. Giải pháp tốt nhất là kế hoạch trước khi phẫu thuật, mà bạn có thể tạo bằng cách sử dụng công nghệ AR và VR. Các ứng dụng này giúp bạn điều chỉnh và thiết kế vị trí chính xác của mô cấy. Nói trực tiếp về mong đợi của bệnh nhân, công nghệ này cũng cho phép thông báo cho bệnh nhân về tất cả các khía cạnh có thể có về nụ cười hoàn hảo trong tương lai của họ bằng cách cho họ thấy hình ảnh bắt chước khuôn mặt, miệng và răng của họ.
Không còn nghi ngờ gì nữa, các giải pháp ứng dụng VR / AR cho nha khoa là phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới và hiệu quả về chi phí đối với y học hiện đại. Hàng nghìn nhân viên y tế đã triển khai ứng dụng VR / AR để lập kế hoạch, đào tạo, điều trị và kiểm soát cơn đau trong nha khoa. Do đó, công nghệ tiên tiến này tạo ra một con đường sáng tạo cho nghiên cứu và phát triển trong tương lai về lĩnh vực y tế này. Bạn có muốn nâng cao doanh nghiệp của mình với cơ hội vô tận của công nghệ VR / AR không? Chúng tôi biết cách biến mong muốn này thành hiện thực! Hãy liên hệ với Meta365 chúng tôi ngay bây giờ, và hãy cùng nhau phát triển doanh nghiệp của bạn!