Tại sao cần chuyển đổi số cho doanh nghiệp ngành dịch vụ và du lịch bằng công nghệ VR360? Chúng tôi biết những khó khăn của bạn trong việc tìm kiếm một địa điểm du lịch, hay một khách sạn nhà nghỉ khi đi du lịch, bạn không thể đi đến trực tiếp tới địa điểm du lịch đó xem nó có phù hợp hay không? hay nhà hàng đó có ngon không có đảm bảo vệ sinh không? hay chọn khách sạn nào tốt? Và thật may khi công nghệ thực tế ảo xuất hiện, có lẽ không chỉ ngành bất động sản, y tế, giáo dục…mà ngành dịch vụ và du lịch được hưởng lợi nhiều. Sự bùng nổ của công nghệ trong thời đại công nghệ 4.0, chúng tôi tin rằng công nghệ VR360 là giải pháp chuyển đổi số hiệu quả nhất cho ngành du lịch.

VR360: Xu hướng chuyển đổi số cho doanh nghiệp ngành dịch vụ & du lịch.

Giải pháp và xu hướng chuyển đổi số cho doanh nghiệp du lịch bằng công nghệ VR360.

Sự phát triển của công nghệ thời 4.0 đã và đang thay đổi thị trường du lịch Việt Nam. Việc tiến hành các giải pháp chuyển đổi số được xem như một yêu cầu sống còn, đòi hỏi bản thân các doanh nghiệp trong ngành du lịch – dịch vụ phải sẵn sàng chuyển đổi để theo kịp xu hướng và thích ứng với thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Nếu không muốn bị tụt hậu thì cần áp dụng ngay giải pháp chuyển đổi số bằng công nghệ VR360 – xu hướng công nghệ hiện đại nhất thời 4.0 hiện nay cho mọi doanh nghiệp.

VR360: Xu hướng chuyển đổi số cho doanh nghiệp ngành dịch vụ & du lịch.

Chuyển đổi sốlà việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức. Mục tiêu chính của chuyển đổi số cho doanh nghiệp là giúp gia tăng hiệu quả hoạt động, tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường so với đối thủ, và trên tất cả là nâng cao giá trị trải nghiệm của khách hàng. Sự ra đời của những hình thức kinh doanh mới và lợi nhuận khổng lồ mà nó đem lại chính là nhờ vào chuyển đổi số. Dự đoán xu hướng chuyển đổi số trong năm 2020, những công nghệ 4.0 như: trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, thực tế ảo ứng dụng VR360… sẽ lên ngôi và tiếp tục định hình lại sự phát triển của thế giới công nghệ.

VR360: Xu hướng chuyển đổi số cho doanh nghiệp ngành dịch vụ & du lịch.

Tại sao cần thực hiện giải pháp chuyển đổi số bằng công nghệ VR360 cho doanh nghiệp du lịch?

Khách hàng đi du lịch thường yêu cầu nhiều thông tin trước khi họ đặt phòng khách sạn. Ví dụ, điều này có thể yêu cầu họ đọc mô tả, xem hình ảnh, xem video, đọc đánh giá của khách hàng hoặc tìm kiếm ý kiến ​​trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, thông qua việc sử dụng thực tế ảo, quá trình này có thể được rút ngắn đáng kể.
Nhiều khách sạn và công ty du lịch hiện đang cung cấp các dịch vụ ứng dụng công nghệ thực tế ảo trên trang web hoặc ứng dụng của họ, cho phép người dùng trải nghiệm phiên bản kỹ thuật số của phòng khách sạn hoặc thậm chí xem một trong những điểm tham quan gần đó. Sự đắm chìm này cho phép những người trong ngành du lịch cung cấp một loại tùy chọn ‘thử trước khi mua’ lần đầu tiên.
Chuyển đổi số thực sự đã mang đến những lợi ích cho mọi hoạt động trong doanh nghiệp, từ khâu quản lý, điều hành đến kinh doanh và phát triển. Quá trình chuyển đổi số thành công sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giảm bớt các chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng trưởng bền vững.

VR360: Xu hướng chuyển đổi số cho doanh nghiệp ngành dịch vụ & du lịch.

Những công nghệ 4.0 thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp du lịch ngày nay.

  • Công nghệ VR360 thực tế ảo.
Hiện ứng dụng công nghệ VR360 là xu hướng chuyển đổi số được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất , vì nó đem lại hiệu quả cao với chi phí thấp. Quảng bá là hoạt động thiết yếu đối với mỗi doanh nghiệp trên thị trường, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch – dịch vụ. Công nghệ  VR360 thực tế ảo ngày nay được sử dụng phổ biến trong các quá trình truyền thông, quảng bá doanh nghiệp du lịch như: khách sạn, resort, khu du lịch sinh thái… nhằm đạt được hiệu quả tối ưu.
Các công nghệ được ứng dụng để phục vụ ngành du lịch như 3D Tour, 360 VR Tour cho phép doanh nghiệp giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của mình đến khách hàng một cách chân thực và chuyên nghiệp. Các chuyến tham quan thực tế ảo VR Tour sẽ dễ dàng thể hiện toàn bộ không gian của khách sạn, resort, giúp người xem có cái nhìn khách quan cũng như được tương tác, trải nghiệm thực tế. Qua đó nâng cao khả năng thuyết phục khách hàng lựa chọn doanh nghiệp.

VR360: Xu hướng chuyển đổi số cho doanh nghiệp ngành dịch vụ & du lịch.

  • Trí tuệ nhân tạo AI.
Trí tuệ nhân tạo là xu hướng được ưu tiên chú trọng đưa trí tuệ nhân tạo vào quá trình hoạt động, tăng tính cá nhân hóa cho khách hàng của mình. Điển hình là một vài khách sạn ở Nhật Bản đã cho phép các “nhân viên” robot phục vụ khách hàng, mang đến cho họ những trải nghiệm độc đáo, ấn tượng.
Bản thân các doanh nghiệp du lịch cần phải sẵn sàng cho cuộc đua chuyển đổi số này, vì đây đang là xu thế không thể đảo ngược. Nếu các doanh nghiệp không kịp tiến hành chuyển đổi số thì tương lai phát triển của họ gần như sẽ bị đóng lại. Và để đạt được hiệu quả như mong đợi, doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị, kế hoạch chuyển đổi số rõ ràng.
Meta365 đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số bằng công nghệ VR360 cho mọi đối tượng doanh nghiệp, các dự án bất động sản được số hóa, các vr show, các trải nghiệm nhà hàng khách sạn…đảm bảo mang lại những trải nghiệm thực tế ảo chân thật với chi phí tốt nhất tại Việt Nam.